รอยขีดข่วนบนรถ รอยเส้นเล็กๆที่รบกวนใจ

รอยขีดข่วนบนรถ รอยเส้นเล็กๆที่รบกวนใจ

ผมเป็นคนหนึ่งที่รักรถ(แต่ยังไม่ถึงกับคลั่ง)และผมเชื่อว่าหลายๆคนในที่นี้ก็รักรถเช่นกัน บ่อยครั้งเลยนะครับที่ยืนสำรวจรถตัวเองหรือทำความสะอาดรถตัวเองแล้วมักจะสังเกตเห็นรอยขีดข่วนต่างๆรอบคันรถ ซึ่งรอยเหล่านี้ผมเชื่อเลยล่ะว่าเจ้าของรถทุกคนน่ะไม่ได้ตั้งใจจะเก็บมาไว้บนรถตัวเองหรอก เพราะใครก็ต่างอยากจะมีรถที่สวยงามไร้ที่ติ แล้วรอยพวกนี้มาจากไหนล่ะ อันนี้ส่วนตัวผมขอเดานะครับว่ามันมาได้จากหลายสาเหตุ

รอยขีดข่วนบนรถ

1. ขับเอง ขูดเอง บางทีเราก็ขับรถเข้าพกเข้าดง ลุยป่า พวกกิ่งไม้ตามสองข้างทางนี่ล่ะครับ ตัวการสำคัญที่ทำให้รถของเราเป็นรอย ถึงจะมองว่ามันเป็นกิ่งเล็กๆ ก็ตาม แต่อานุภาพของมันร้ายแรงมากเลยนะครับ ฝากรอยข่วนเอาไว้ที่รถคันรักของเราได้แบบให้เราต้องสะเทือนใจ
2. หินปลิว หลายครั้งเลยล่ะครับที่เราขับรถบนท้องถนนแล้วก็ต้องได้มีโอกาสไปขับตามรถบรรทุกหิน ซึ่งหากรถบรรทุกหินเขาคลุมหินไม่ดี มันก็มีโอกาสที่หินก้อนเล็กๆมันจะปลิวและลอยตามแรงลมมาขูดหรือมาสะกิดกับรถของเราได้ ซึ่งผมว่าถ้าหากให้เปรียบเทียบนะ ขอให้หินมาขูดรถผมดีกว่าที่หินปลิวโดนกระจกรถครับ เพราะว่ามันอันตรายกว่ากันหลายเท่าตัว อาจจะต้องถึงขั้นเกิดอุบัติเหตุเลยก็เป็นได้นะ
3. โดนขูด ข้อนี้ผมว่าเป็นปัญหาที่นอกจากจะทำให้รถขี้เหร่แล้วเนี่ย มันยังทำให้เราเจ็บลึกถึงทรวงในอีกด้วยครับ เพราะไอ้คนที่มันมาขูดเนี่ยนะ มันเอาสมองส่วนไหนมาคิดที่จะมาทำลายทรัพย์สินข้าวของของคนอื่น บางคันที่ผมเห็น (รถคนอื่นนะครับ) ขนาดไม่ใช่รถผม ผมยังแทบน้ำตาจะไหลเลย เพราะมันเล่นขูดรถเขาซะรอบคัน อันนี้มันเกินไปจริงๆครับ ผมบอกตรงๆรับไม่ได้เลย

 

รอยขีดข่วนบนรถ

โอเค เราพอจะรู้ถึงสาเหตุคร่าวๆละว่ารอยขูดขีดเหล่านี้มันมาจากสาเหตุไหนได้บ้าง ทีนี้ก็มาดูกันต่อดีกว่าว่าแล้วเราจะลบรอยขูดขีดเหล่านี้ได้ยังไง … ไม่ยากเลยครับ อันดับแรก เราต้องมีอุปกรณ์ในการลบรอย ซึ่งจะมีด้วยกัน 4 อย่าง คือ น้ำยาล้างรถ , ผ้าเช็ดรถ , ฟองน้ำล้างรถและปากกาลบรอยขีดข่วน วิธีทำก็ง่ายมากครับ เพียงล้างรถให้สะอาด โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นรอยขีดนะครับ ล้างให้สะอาดและเช็ดให้แห้งเลย จากนั้นก็ใช้ปากกาลบรอยขีดข่วนลงไปในบริเวณที่เป็นแผล หลายคนคงสงสัยว่าทำไมถึงต้องทำความสะอาดพวกรอยแผลพวกนี้ใช่ไหมครับ เพราะรอยพวกนี้จะสะสมพวกฝุ่นละอองต่างๆเอาไว้ เมื่อเราล้างฝุ่นละอองออกให้หมดและต้องเช็ดให้แห้ง เพราะหากเช็ดไม่แห้งก็จะเกิดปัญหาสนิมตามมาภายหลัง การทำความสะอาดด้วยขั้นตอนง่ายๆเพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้น้ำหมึกปากกาลบรอยขีดข่วนติดแนบสนิทลงไปกับแผล ช่วยให้รถของคุณกลับมาสวยงาม ไร้รอยขีดข่วนแล้วล่ะครับ

แผนที่ เคกรุ๊ป บอดี้ แอนด์ เซอร์วิส

เช็คระยะทาง อู่ซ่อมทัวไป โอเวอร์ฮอลเครื่อง ซ่อมเกียร์ ซ่อมแอร์ อู่ซ่อม รถยนต์ มือสอง

รับซ่อมรถทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ KGROUP ลำลูกกาคลอง 4 ศูนย์ซ่อมรถยนต์ครบวงจร ศูนย์ซ่อมรถยนต์

เป็นศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจรที่ทันสมัย มีช่องซ่อมรวมงานสีและตัวถัง มากกว่า 60 ช่องซ่อม Kgroup Body & service เป็นศูนย์บริการ ซ่อมรถยนต์ บริการซ่อมสีและตัวถังที่ทันสมัย ครบวงจร เครื่อง Hi-Tech บริการมานานกว่า 10 ปี

โทรนัดหมาย. 02-017-9005
Facebook:
 @KgroupBodyService

Line : @kgroupservice
Website: www.kgroupservice.com


เวลาทำการ. ทุกวันจันทร์-วันเสาร์ 08:00 น. – 17:00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)

อ่านบทความอื่นๆต่อที่ www.kgroupservice.com/news

Comments for this post are closed.